Nâng mũi bằng sụn xương sườn là kỹ thuật nâng mũi được coi là hiện đại là phức tạp nhất hiện nay. Tuy nhiên số khách hàng hiểu về kỹ thuật làm đẹp mũi này không nhiều và hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin rõ ràng hơn cho bạn được biết nhé.

Nâng mũi bằng sụn xương sườn là gì

Trong nâng mũi bằng sụn xương sườn, bác sĩ sẽ làm phẫu thuật lấy một đoạn xương sườn ngay dưới ngực. Đoạn xương sườn này sau đó sẽ được cho vào một máy phân tích, xử lý để loại bỏ những thành phần có thể gây xơ hóa, biến dạng lỗ mũi.

Nâng mũi bằng sụn xương sườn thế nào

Tiếp theo máy sẽ xử lý để làm cho sụn nhuyễn ra và có dạng như sợi và hạt. Chất liệu này sẽ được bơm vào sống mũi và đầu mũi bằng kỹ thuật chuyên nghiệp và được nắn chỉnh cho cân đối trong khi bơm cũng như sau đó 1 – 2 tuần vì lúc này xương sườn được nghiền nhỏ vẫn chưa cố định chắc chắn.

Sau khoảng 3 – 4 tuần thì dáng mũi nâng bằng xương sườn đã được cố định gần như chắc chắn và và chị em có thể chiêm ngưỡng sự thay đổi của chúng trong gương và bắt đầu tự tin, vui cười với vẻ đẹp mới của mình.

Nhược điểm của nâng mũi bằng sụn xương sườn

Nâng mũi bằng sụn xương sườn tuy có những ưu điểm về việc sử dụng hoàn toàn sụn tự thân. Tuy nhiên, chúng cũng có khá nhiều nhược điểm mà chị em cần lưu ý trước khi quyết định áp dụng phương pháp này nhé.

Đầu tiên là gây ra sẹo ở vùng giữa cơ thể ngay dưới ngực – đây là nơi bác sĩ phẫu thuật để lấy sụn sườn ra để nâng mũi. Sẹo dài từ 1,5 – 2cm, nếu như với nam giới thì đây có thể là vấn đề nhỏ, nhưng với chị em thì có thể là vấn đề lớn nếu như mặc bikini trên bãi biển, hồ bơi,…
Phẫu thuật phải gây mê, thực hiện tại bệnh viện và cần phải nghỉ dưỡng lại nhiều ngày cho đến khi cơ thể ổn định mới có thể về nhà. Trong khi đó, nâng mũi với các kỹ thuật khác chỉ cần gây tê hoặc tiền mê – thực hiện trực tiếp tại các trung tâm thẩm mỹ.
Chi phí cao do phải thực hiện nhiều phẫu thuật như lấy sụn sườn, xử lý để làm nhuyễn sau đó mới nâng mũi.
Do có nhiều nhược điểm, lại gây sẹo xấu cho cơ thể ngay dưới ngực ở chính giữa nên nâng mũi bằng sụn xương sườn không được ưa chuộng nhiều. Kỹ thuật này chỉ áp dụng cho khách hàng đã nâng mũi bị hư, da mũi quá mỏng và không thể nào đặt sụn định hình.