Chữa tàn nhang bằng lá trầu không bạn đã thực hiện cách này chưa? Nếu thực hiện rồi thì hiệu quả của nó ra sau. Muốn đánh giá được mức độ hiệu quả của lá trầu thì chúng ta nên xem sơ qua công dụng của nó. Nếu ai chưa biết công dụng của lá trầu ra sau thì xem nội dung ngay bên dưới nhé.

Lá trầu không có các công dụng nào?

Hơn 15 công dụng mà lá trầu đã mang lại cho đến thời điểm hiện nay. Cùng mình xem công dụng đó như thế nào nhé.

1/ Trị táo bón

Các bạn nhai nhuyễn lá trầu và núc lấy nước, nhả xác bỏ. Lưu ý: Nên thực hiện lúc bụng đang đói để đạt hiệu quả cao nhất.

Chữa tàn nhang bằng lá trầu không

2/ Giúp thông thoáng tuyến SỮA của bà mẹ sau sinh

Các bà mẹ sau sinh mang lá trầu đi hơi nóng. Sau đó đắp lá trầu đã hơi nóng lên đầu vú. Chỉ cần thực hiện như vậy sẽ giúp cho tuyến sữa được thông thoáng và hạng chết việc đau nhức sau khi cho con bú.

3/ Xua tan mùi hôi miệng

Thường xuyên nhai lá trầu sẽ đánh bay mùi hôi miệng. Đồng thời giảm thiểu được các cơn đau răng đáng ghét.

4/ Giảm cơn đau hiệu quả

Với các vết thương về da, các bạn chỉ cần giã nhuyễn lá trầu rồi đấp lên vết thương. Với thao tác đơn giản thế thôi đã giúp cho bạn giảm đau hiệu quả  với các vết thương.

5/ Phòng ngừa và chữa trị hôi nách hiệu quả

Các bạn có thể dùng lá trầu và bôi trực tiếp vô nách sau khi các bạn tắm xong. Thực hiện cách này liên tục  trong vòng 1 tháng sẽ xua tan được mùi hôi nách.

6/ Điều trị triệu chứng đầy hơi khó tiêu

Lấy phần nước cốt từ lá trầu không + ít muối rồi uống. Công thức này sẽ giúp bạn bày trừ triệu chứng đầy hơi. Cũng như các biểu hiện không tiêu.

Chữa tàn nhang bằng lá trầu không

7/ Trị viêm họng

Lấy lá trầu không giã nhuyển vắt lấy nước + 1 tí mật ong. Ngậm và nuốt từ từ để hiệu quả được tốt nhất.

8/ Điều trị viêm nhiễm vùng kín.

Chọn lá trầu tươi rửa sạch, vò nát mang đi đun sôi + chút muối. Dùng nồi nước lá trầu vừa đun xong, ngồi xông vùng kín. Còn phần nước thì có thể rửa bên ngoài những chô viêm ngứa.

9/ Chữa trị lở loét và mụn nhọt

Chỉ cần cắt lá trầu không ra, cho vào ly nước nóng. Đợi 10 phút để cho nước nguội thì rửa vết lở loét hoặc mụn nhọt. Chỉ cần thực hiện vậy đã có hiệu quả.

10/ Chữa tàn nhang bằng lá trầu không

Các bạn chỉ cần lấy lá trầu không, đun sôi với nước và xông ở những chổ có tàn nhang thế là được. Hoặc là điều chế Gel trị tàn nhang bằng lá trầu không.

Điển hình 10 công dụng trên được áp dụng nhiều nhất. Nhưng vẫn còn khá nhiều công dụng khác từ lá trầu không. Cùng xem sơ qua các công dụng khác từ “lá trầu không” luôn nhé.

  • Đặc trị nấm hiệu quả.
  • Điều trị ho
  • Trị nước ăn chân.
  • Chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết đột ngột.
  • Khử trùng.
  • Chữa nước ăn chân.
  • Chóng viêm phế quản
  • Giảm viêm da do cơ địa.….

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta quả thật rất cẩn “lá trầu không”. Các bạn đã xem và thấy được công dụng mà lá trầu mang lại tương đối nhiều. Quay lại vấn đề chữa tàn nhang bằng lá trầu không có hiệu quả hay là không?

Chữa tàn nhang bằng lá trầu không có hiệu quả hay là không?

Loại bỏ đáng kể các nốt tàn nhang trên da. Đặc biệt an toàn cho làn da và ngăn ngừa tàn nhang quay trở lại. Ngoài việc chữa trị tàn nhang mà lá trầu còn làm mờ cả vết nám hiệu quả. Đó là những ưu điểm của lá trầu. Nhưng cái gì cũng có điểm tốt và xấu của nó. Cùng xem nhược điểm của lá trầu không trong việc chữa tàn nhang nhé.

Chữa tàn nhang bằng lá trầu không

Nhược điểm: Ai có làn da càng mỏng thì càng dễ bỏng rát. Sau khi thực hiện điều trị tàn nhang bằng lá trầu không thì tốt nhất nên có biện pháp bảo vệ da dưới ánh nắng tốt nhất.

Thông tin trên là những hiệu quả mà lá trầu mang lại.  Cũng như hiệu quả của việc chữa nám tàn nhang bằng lá trầu không. Chúc các bạn thành công trong việc chữa tàn nhang bằng lá trầu không.

Nguồn: lamdeplanda.vn