Thời điểm thời tiết chuyển mùa hay có những trận mưa bất ngờ, Dù bạn có sức khỏe tới đâu thì ít nhiều bạn cũng hay gặp cái triệu chứng như ho hay ngứa cổ, nhiều hơn là sổ mũi do cơ thể không thích nghi kịp. Chúng tôi sẽ cho bạn một số giải pháp khi gặp trường hợp này bằng một số mẹo dân gian, cùng một số cây thuốc nam có tác dụng làm bạn bất ngờ vì hiệu quả của nó.

Mẹo chữa ho ngứa cổ với chanh và mật ong

Khi những người thân hoặc chính bản thân bạn bị ho do thời tiết hãy dùng các nguyên liệu có sẵn ở trong nhà bếp. Chanh tươi cùng với mật ong là 2 nguyên liệu chữa ho và chứng ngứa cổ họng rất hiệu quả ở tại nhà. Cách thực hiện như sau: hòa hai muỗng nước chanh tươi và một muỗng mật ong nếu nguyên chất càng tốt. Sau đó bạn đổ vào 1 cốc nước vừa ấm bạn sẽ có ngay 1 ly nước uống ngon. Vừa có tác dụng chữa trị những cơn ho khó chịu dai dẳng biến mất đơn giản tại nhà.

Chữa ho ngứa cổ mẹo dân gian đơn giản tại nhà

Có 1 cách làm khác nữa là nước chanh và mật ong thêm một vài lát gừng đã băm nhỏ cho vào 1 cốc nước. Cùng với gừng sẽ làm cổ họng của bạn ấm lên đồng thời không gây ngứa cổ gây ho khó chịu nữa.

Hay bạn cũng có thể dùng quả chanh hấp chín cùng với 8g cam thảo và 4 muỗng mật ong nguyên chất để uống liền. Bằng các phương pháp điều trị ho và ngứa cổ trên này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhất loại bỏ những cơn ho kéo dài.

Chữa ho và ngứa cổ họng bằng quả tắc với quả cam tại nhà

Chắc đây là chính là cách đơn giản chữa ho ngứa cổ mà được nhiều người sử dụng hiệu quả tốt nhất. Tắc được xem như là 1 bí quyết trị ho được dân gian truyền miệng nhiều nhất.

Chữa ho ngứa cổ mẹo dân gian đơn giản tại nhà

Chọn những quả tắc vừa chín tới cắt ra làm 2 sau đó nhớ bỏ hạt ra. Sau đó bỏ tắc vào trong chén nhỏ cho thêm một vài muỗng đường phèn. Hấp chén tắt dùng máy hoặc bếp. Sau khi chén tắc đã chín và thấm cùng với đường phèn thì sẽ lấy nước uống. Nếu được ăn nguyên cả quả sẽ rất tốt, yên tâm cơn ho sẽ nhanh chóng biến mất.

Với bà bầu thì sao? Chia sẽ luôn cho bạn là có thể pha chế như sau để chữa ho và ngứa cổ cho bà bầu nhanh, hiệu quả. Thái quả tắc thành 6 lát mỏng nhỏ và phải bỏ hạt. Sau đó bạn bỏ vào chén 1 muỗng mật ong đem hấp nhanh trong vòng 8 phút. Mỗi ngày bạn uống 2 muỗng nhỏ nước cốt hấp, sẽ uống 3 lần mỗi ngày. Cố gắn uống nó trong 3 ngày hiệu quả sẽ thấy rõ.

Để chữa dứt điểm ho ngứa cổ chúng ta nên dùng quả cam lấy vỏ sau đó đun nước để uống thường ngày. Với bài thuốc này thì những bạn nào bị đau dạ dày thì không nên áp dụng. Bạn cần lấy quả cam sau đó rửa sạch dùng 1 chiếc đũa khoét một lỗ nhỏ trên quả cam và rắc 1 ít muối vào. Đem quả cam đó đi nướng trong khoảng 8 phút sau đó sẽ lấy ra ăn khi còn nóng, bỏ vỏ nhé bạn. Đây là liều thuốc hiệu quả dứt điểm cơn ho dai dẳng gây ra chứng ngứa cổ khó chịu.

Nếu cơn ho nó cứ dai dẳng không hết, không bớt mà không hết khi thực hiện các phương pháp trên thì bạn nên dùng thuốc để chữa ho ngứa cổ theo chỉ định bác sĩ hoặc nhà thuốc. Vì bạn có thể đã mắc 1 số bệnh lý liên quan đến phổi hoặc phế quản. Áp dụng các phương pháp chữa trị ho ngứa cổ trên khi mà cơn ho mới bắt đầu sẽ rất công hiệu. Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!